Cách Làm Bột Ngũ Cốc Lợi sữa Công thức gọi sữa về cho mẹ sau sinh

Cách làm BỘT NGŨ CỐC LỢI SỮA, BỘT NGŨ CỐC KÍCH SỮA tại nhà đơn giản nhất

Với kinh nghiệm xay ngũ cốc nhiều năm, Mỉ Ngân Food chia sẻ công thức ngũ cốc dinh dưỡng tốt nhất cho mẹ sau sinh và mong muốn các mẹ sẽ có nguồn sữa chất lượng nhất cho bé, giúp các mẹ thoát khỏi tình trạng thiếu sữa, sữa không đặc hoặc tình trạng sữa nóng dẫn đến con hấp thụ kém, đặc biệt là tình trạng mẹ thiếu chất xơ...

MOM NÀO ÍT SỮA MẤT SỮA,SỮA LOÃNG CON CHẬM TĂNG CÂN THÌ THỬ NGAY NHÉ


NGŨ CỐC GIÚP MẸ:
 🍭GỌI SỮA NHANH CHÓNG - HIỆU QUẢ CÓ NGAY SAU 1 -5 NGÀY TUỲ CƠ ĐỊA
 🍭SỮA MẸ ĐẶC VÀ MÁT HƠN
 🍭CON TĂNG CÂN ĐỀU MỖI THÁNG
 🍭HIỆU QUẢ GIẢM CÂN , TĂNG CÂN CHO MẸ ĐANG CHO CON BÚ
 🍭TIẾT KIỆM CHO MẸ - TĂNG ĐỀ KHÁNG CHO CON

Công dụng: Bổ sung chất xơ, vitamin nhóm B, E, protein, isoflavone... làm đẹp da, mát người, thải độc cơ thể, nhuận tràng. Bổ sung cho sữa mẹ nguồn vitamin, sắt và khoáng chất dồi dào, làm sữa mẹ đặc và béo cho bé nhanh lớn. Ngũ cốc bổ sung gấp đôi lượng mè đen và hạt sen, giúp sữa mẹ mát hơn. Cho mẹ mịn da, trơn tóc, sữa bé thơm mùi mè đen đặc trưng.
Các mẹ cùng lưu lại công thức hoặc chụp màn hình, hoặc share về tường facebook để lưu lại nha!




1. NGUYÊN LIỆU:
 Để làm Ngũ cốc lợi sữa hiệu quả nhất các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Bao gồm 15 loại hạt: 
Gạo lứt 100 gram , gạo nếp 100 gram, mè đen 10 0gram, đậu xanh 200 gam , đậu nành 200  gram, đậu đen 200 gram, đậu đỏ 200 gram, đậu trắng 200 gram,  hạt ý dĩ 100 gram, hạt kê 100 gram. hạt chia 100 gram, hạt sen 200 gram, yến mạch 100 gram).hạt óc chó 100 gram và hạnh nhân 100gram.

 Trong quá trình làm có thể thiếu 1 đến 2 loại hạt mà các bạn không mua được có thể bỏ qua cũng được ạ. Tuy nhiên Mỉ Ngân khuyên các mẹ cố gắng mua đủ để Ngũ cốc dinh dưỡng nhất để bé có dòng sữa chất lượng nhất.
Video chi tiết Cách làm ngũ cốc lợi  sữa: Video hướng dẫn làm Ngũ cốc Lợi sữa



2. NGÂM, PHƠI VÀ RANG NGUYÊN LIỆU

NGÂM PHƠI Là 1 trong những bước quan trọng để làm ra sản phẩm Ngũ cốc thơm ngon , tốt cho sức khoẻ mọi người. Mỉ Ngân khuyên nên ngâm các loại đậu từ 30 phút đến 1 tiếng, sau khi ngâm mang đi phơi khô. Còn các hạt khác như sen, hạt kê, ý dĩ, yến mạch, óc chó, hạnh nhân, mè đen thì không cần ngâm, tiến hành rang trực tiếp.

==> Video hướng dẫn cách làm ngũ cốc chi tiết các bạn có thể xem để hiểu rõ hơn các bước làm: 

Tại sao phải ngâm các loại hạt và ngũ cốc?
1. Để loại bỏ hoặc làm giảm acid phytic.
2. Để loại bỏ hoặc giảm tannin.
3. Để trung hòa các chất ức chế enzyme.
4. Để khuyến khích sản xuất các enzym có lợi.
5. Để tăng lượng vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B.
6. Để phá vỡ gluten và làm cho tiêu hóa dễ dàng hơn.
7. Để làm cho các protein sẵn sàng cho sự hấp thụ.

Các Loại hạt cần ngâm trước khỉ rang phơi

Sau khi ngâm, phơi một số loại hạt, bước tiếp theo các bạn chuẩn bị Rang chín hạt cho đến khi chín thơm, tránh bị cháy hoặc sống mùi vị ngũ cốc sẽ không ngon. 

Lưu ýHạt sen lâu chín, mọi người có thể kết hợp rang cùng đậu đỏ hoặc đậu xanh để cộng hưởng nhiệt,còn mè đen,ý dĩ, hạt kê hạt nhỏ các bạn chú ý rang nhỏ lửa tránh bị cháy hỏng. Thời gian rang nhanh hay chậm tủy vào kích cỡ từng loại hạt. 
Hạt óc chó, hạnh nhân cũng cần rang trên bếp khoảng 10 phút để vỏ ngoài thơm và khô giòn hơn. Thuận lợi cho quá trình xay. 

Hạt sen sau khi rang chín


==> Video hướng dẫn cách làm ngũ cốc chi tiết các bạn có thể xem để hiểu rõ hơn các bước làm: 



3. XAY NGUYÊN LIỆU THÀNH BỘT
Sau khi rang xong Ngũ cốc, các bạn nên để hạt vào tờ giấy báo hoặc giấy bạc để hạt nguội, và không bị ẩm. Đến khi hạt nguội hoàn toàn có thể mang đi xay. 


LƯU Ý: Thường những máy xay công suất cao sẽ nghiền được những hạt có dầu như mè đen, óc chó... Nên các mẹ cũng cần hỏi nơi xay ( nếu đi xay thuê) xem họ có nhận xay hạt có dầu không. Hoặc nếu xay tại nhà đảm bảo máy xay nhà mình có thể xay được. Tránh trường hợp đã rang nguyên liệu xong mà không nơi nào nhận xay. 

Ở Video dưới này phút thứ 26:40 có cận cảnh máy xay cho các bạn coi  thử nha: 



Sau khi xay xong, các bạn sẽ cất vào hộp, để dùng dần, nhớ để nơi khô ráo thoáng mát, hoặc ngăn mát tủ lạnh, tránh nơi ẩm mốc, vì ngũ cốc không có chất bảo quản nên cần cất giữ cẩn thận đó ạ. 

4: CÁCH DÙNG 

Sau khi đã làm ra được bột ngũ cốc Lợi sữa cực kì thơm ngon, bây giờ là lúc thưởng thức và tận hưởng thành quả 

Cách sử dụng Lợi Sữa: Pha 3 thìa ngũ cốc với 250ml nước nóng, thêm sữa đặc hoặc cacao hay vị theo ý thích, uống lúc còn ấm- nóng ngày 2-3 cốc hoặc nhiều hơn nếu các mẹ thấy cần. Ngoài ra mẹ nên chú ý ăn ngủ điều độ, uống nhiều nước, tránh stress.


Ngũ cốc lợi sữa sau khi pha

Trên đây là hướng dẫn của Mỉ Ngân về cách làm Bột Ngũ cốc Lợi sữa, chúc các bạn làm thành công, và đừng quên chia sẻ phía dưới phần bình luận về thành quả của các bạn nha.
Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại comment phía dưới để đóng góp ý kiến.

Bài viết này dành riêng cho các mẹ sau sinh, giúp các mẹ thoát khỏi tình trạng thiếu sữa, sữa không đặc hoặc tình trạng sữa nóng dẫn đến con hấp thụ kém, đặc biệt là tình trạng mẹ thiếu chất xơ... Tại Blog này mình đã chia sẻ rất nhiều công thức làm Ngũ cốc tăng cân, Ngũ cốc Bà Bầu, Ngũ cốc Người Giá, Ngũ cốc trẻ em... Các bạn có thể tìm đọc thêm để làm đồ uống tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra nếu như các bạn cần đặt xay ngũ cốc theo yêu cầu hãy liên hệ với Mỉ Ngân theo thông tin bên dưới:
============♥===============
NGŨ CỐC MỈ NGÂN FOOD - DINH DƯỠNG XƠ CỦA NGƯỜI VIỆT
ĐỂ ĐẶT HÀNG VÀ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ VỀ TỪNG LOẠI NGŨ CỐC- KHÁCH HÀNG CÓ THỂ LIÊN HỆ THEO 3 CÁCH:

- ZALO, ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN: 0347455225 ( Hỗ trợ nhanh)

-INBOX CHO FACEBOOK NGÂN NGÂN THEO ĐƯỜNG LINK:
https://www.facebook.com/minganfood3

- HOẶC FANPAGE MỈ NGÂN FOOD: https://www.facebook.com/minganfood
Chúc các bạn ngày mới tràn đầy năng lượng! Đừng ngại chia sẻ với Mỉ Ngân Food thành quả của bạn nhé!








Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

HƯỚNG DẪN LÀM NGŨ CỐC CHO MẸ BẦU ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ